หาดกะตะน้อย

หาดกะตะน้อย เป็นชายหาดที่อยู่บนชายฝั่งตะวันตกของภูเก็ต ตั้งอยู่ตำบลกะรน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต เป็นส่วนหนึ่งของ หาดกะตะ เป็นชายหาดเล็กๆ ที่งดงามแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องน้ำทะเลใส หาดทรายขาว และพืชพรรณเขียวชอุ่ม

นักท่องเที่ยว หาดกะตะน้อย สามารถเพลิดเพลินกับการว่ายน้ำ ดำน้ำตื้น และอาบแดดในผืนน้ำที่เงียบสงบได้ตั้งแต่เดือนธันวาคมถึงเมษายน จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนบนชายหาดหรือแช่ตัวในน้ำใส

การเล่นกระดานโต้คลื่นยังเป็นกิจกรรมยอดนิยมบนหาดกะตะน้อย ระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงตุลาคมจะมีคลื่นขนาดใหญ่ที่ดึงดูดนักเล่นกระดานโต้คลื่น แต่อย่าลืมสังเกตธงสีแดงเนื่องจากทะเลอาจมีคลื่นสูง

นอกจากกิจกรรมสันทนาการแล้ว หาดกะตะน้อยยังเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนและดื่มด่ำกับสภาพแวดล้อมที่สวยงาม ชายหาดล้อมรอบด้วยป่าเขียวชอุ่ม และบรรยากาศที่เงียบสงบทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบในการหลีกหนีจากผู้คน เพื่อสัมผัสความเงียบสงบ

หาดกะตะน้อย ถึงแม้จะมีขนาดเล็ก แต่ก็เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักเดินทางที่มาภูเก็ต โดยได้รับการขึ้นทะเบียนเป็น 1 ใน 10 ชายหาดยอดนิยมของเกาะ และเป็นสถานที่ห้ามพลาดสำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสกับความงามและวัฒนธรรมของประเทศไทย และหาดกะตะน้อยมีทุกสิ่งที่ต้องการ ทั้งการพักผ่อนบนชายหาดหรือเล่นกีฬาทางน้ำ

หาดกะตะน้อย

ที่พักหาดกะตะน้อย

โรงแรมในพื้นที่มีตั้งแต่ราคาประหยัดไปจนถึงระดับหรูหรา และมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น สระว่ายน้ำ ร้านอาหาร และฟิตเนสเซ็นเตอร์ โดยตัวเลือกโรงแรมยอดนิยมบางแห่งใกล้กับหาดกะตะน้อย ได้แก่ กะตะธานี ภูเก็ต บีช รีสอร์ท, เดอะ ชอร์ แอท กะตะธานี และ กะตะ ซี บรีซ รีสอร์ท

รีสอร์ทในพื้นที่จะมีความหรูหรา และมีสิ่งอำนวยสะดวกมากมาย เช่น สปา ฟิตเนสเซ็นเตอร์ และสระว่ายน้ำหลายสระ ตัวเลือกรีสอร์ทยอดนิยมบางแห่งใกล้กับหาดกะตะน้อย ได้แก่ อันดารา รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า อมันปุรี และอมานูซา

นอกจากนี้ยังมีบริการที่พักให้เช่า เช่น อพาร์ตเมนต์และวิลล่าใกล้กับหาดกะตะน้อย ซึ่งให้บรรยากาศที่เป็นส่วนตัวและเหมือนอยู่บ้าน และมาพร้อมกับห้องครัวและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ เช่น สระว่ายน้ำและพื้นที่กลางแจ้ง

โดยรวมแล้วมีตัวเลือกที่พักมากมายใกล้หาดกะตะน้อยเพื่อให้เหมาะกับงบประมาณและความชอบที่แตกต่างกันไป

มีที่พักให้เลือกมากมายใกล้หาดกะตะน้อย ทั้งโรงแรม รีสอร์ท และที่พักตากอากาศ

ที่พักหาดกะตะน้อย

กิจกรรมในหาดกะตะน้อย

มีกิจกรรมมากมายที่ผู้มาเยือนหาดกะตะน้อยสามารถเพลิดเพลินได้ทั้งบนชายหาดและบริเวณโดยรอบ

บนชายหาด นักท่องเที่ยวสามารถพักผ่อนบนหาดทรายขาว ว่ายน้ำในน้ำทะเลใสแจ๋ว และร่วมเล่นกีฬาทางน้ำ เช่น ดำน้ำตื้น เล่นกระดานโต้คลื่น และเล่นแพดเดิลบอร์ดแบบยืน โดยทั่วไปในเดือนธันวาคมถึงเมษายน ทะเลจะมีคลื่นน้อย จึงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการว่ายน้ำและกิจกรรมทางน้ำอื่นๆ ระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงตุลาคม ทะเลอาจมีคลื่นสูง ดังนั้นอย่าลืมสังเกตธงสีแดงบนชายหาดด้วย

ในบริเวณโดยรอบยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้ได้เพลิดเพลินมากมาย เนื่องจากเกาะภูเก็ตขึ้นชื่อเรื่องวัดวาอารามที่สวยงาม และมีวัดหลายแห่งที่ตั้งอยู่ใกล้หาดกะตะน้อยที่นักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมได้ ซึ่งรวมถึงวัดฉลองและพระใหญ่ภูเก็ต

นอกจากนี้ยังมีสนามกอล์ฟหลายแห่งที่ตั้งอยู่ใกล้หาดกะตะน้อย เช่น ล็อคปาล์มกอล์ฟคลับ และเรดเมาเท่นกอล์ฟคลับ ซึ่งมีทิวทัศน์ที่สวยงามของภูมิทัศน์โดยรอบ และเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องพักผ่อนในวันหยุด

สำหรับผู้ที่สนใจในธรรมชาติ ยังมีอุทยานแห่งชาติหลายแห่งตั้งอยู่บนเกาะภูเก็ต ได้แก่ อุทยานแห่งชาติเขาพระแทวและอุทยานแห่งชาติสิรินาถ ซึ่งอุทยานเหล่านี้สามารถเข้าไปสำรวจพืชและสัตว์ที่สวยงามของเกาะ และหลายแห่งมีเส้นทางเดินป่าและกิจกรรมกลางแจ้งอื่นๆ

โดยรวมแล้วมีกิจกรรมหลากหลายใกล้หาดกะตะน้อยเพื่อให้เหมาะกับความสนใจและความชอบที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าคุณจะต้องการพักผ่อนบนชายหาด เยี่ยมชมสถานที่สำคัญทางวัฒนธรรม เล่นกีฬาทางน้ำ หรือสำรวจความงามตามธรรมชาติของเกาะ

กิจกรรมที่หาดกะตะน้อย

รับประทานอาหารในหาดกะตะน้อย

มีร้านอาหารให้เลือกมากมายใกล้กับหาดกะตะน้อย ตั้งแต่ร้านอาหารไทยท้องถิ่นไปจนถึงอาหารนานาชาติ

สำหรับอาหารไทยท้องถิ่นนั้น มีร้านอาหารหลายแห่งในพื้นที่ที่ให้บริการอาหารแบบดั้งเดิม เช่น แกง ก๋วยเตี๋ยว และกับข้าว ร้านอาหารเหล่านี่จะใช้วัตถุดิบสดใหม่ที่มาจากท้องถิ่นและนำเสนอรสชาติของอาหารไทยต้นตำรับ ร้านอาหารยอดนิยมในพื้นที่ ได้แก่ Kata Thai Kitchen และ Kata Thai Food Restaurant

สำหรับอาหารนานาชาติ ยังมีร้านอาหารหลายแห่งในพื้นที่ที่ให้บริการอาหารจากทั่วโลก ทั้งร้านอาหารอิตาลี ญี่ปุ่น และอินเดีย เป็นต้น ร้านอาหารนานาชาติยอดนิยมบางแห่งใกล้กับหาดกะตะน้อย ได้แก่ Zuper Sizzler, Roti Bakery และ Pa Pa Italian Restaurant

นอกจากร้านอาหารแบบนั่งทานแล้ว ยังมีแผงขายอาหารริมทางและตลาดขายอาหารหลายแห่ง ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถลิ้มลองอาหารท้องถิ่นและของว่างได้ ซึ่งแผงขายอาหารมักจะถูกกว่าและรู้สึกสบายๆ เป็นกันเองมากกว่า

โดยรวมแล้วมีร้านอาหารให้เลือกมากมายใกล้กับหาดกะตะน้อย ซึ่งรองรับการให้บริการทุกรสนิยมและทุกงบประมาณ

รับประทานอาหารที่หาดกะตะน้อย

สถานบันเทิงยามค่ำคืนในหาดกะตะน้อย

หาดกะตะน้อยเป็นจุดหมายปลายทางที่ค่อนข้างเงียบสงบ และสถานบันเทิงยามค่ำคืนในบริเวณนี้โดยทั่วไปจะค่อนข้างเรียบง่ายเมื่อเทียบกับพื้นที่ที่มีผู้คนพลุกพล่านและนักท่องเที่ยวจำนวนมากในภูเก็ต แต่อย่างไรก็ตาม ยังมีหลายสถานที่ที่สามารถไปเที่ยวในตอนกลางคืนได้

ทางเลือกหนึ่งสำหรับความบันเทิงยามเย็นคือการไปบาร์หรือผับในท้องถิ่น ซึ่งสถานประกอบการเหล่านี้มักมีการแสดงดนตรีสดหรือดีเจ ตลอดจนบริการเครื่องดื่มและของว่างมากมาย บาร์ยอดนิยม ได้แก่ กะตะบีชคลับและกะตะร็อคส์บาร์

อีกทางเลือกหนึ่งสำหรับความบันเทิงยามเย็นคือการแสดง มีการแสดงทางวัฒนธรรมหลายอย่าง เช่น รำไทยหรือดนตรี ซึ่งการแสดงเหล่านี้มักจัดขึ้นที่โรงแรมหรือรีสอร์ท

สำหรับผู้ที่มองหาบรรยากาศสบายๆ ในยามเย็น ยังมีร้านอาหารและคาเฟ่หลายแห่งในบริเวณที่มีที่นั่งกลางแจ้งและการแสดงดนตรีสด ซึ่งล้วนเป็นการผ่อนคลาย นอกจากนี้ยังสามารถเพลิดเพลินกับสภาพแวดล้อมที่สวยงามขณะฟังเพลงหรือดื่มเครื่องดื่มได้

โดยรวมแล้ว สถานบันเทิงยามค่ำคืนในหาดกะตะน้อยนั้นเงียบสงบกว่าเมื่อเทียบกับพื้นที่ท่องเที่ยวบางแห่งของภูเก็ต แต่ก็ยังมีสถานบันเทิงหลายแห่ง ที่รองรับความต้องการของนักท่องเที่ยวได้

สถานบันเทิงยามค่ำคืนในหาดกะตะน้อย

แผนที่

เปิดดูด้วย Google Map ▷ แผนที่หาดกะตะน้อย

รูปหาดกะตะน้อย